icon icon icon
Số 7 lô A41, Khu Đô Thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội Tìm kiếm

Trường Tokyo

Người đăng: Du Học Kobe - Japan - 02/04/2022

Du học sinh Việt Nam tại Tokyo Nhật Bản

Theo thống kê thì lượng sinh viên Việt theo học tại các trường đại học Nhật Bản ở Tokyo ngày một tăng lên đáng kể.

Ở Tokyo có hàng loạt các trường đại học nổi tiếng được các bạn biết đến và lựa chọn. Chất lượng của các trường Nhật ngữ hay các trường đại học đều được đánh giá là rất tốt. Theo thống kê 3/2018, có khoảng tới 113 các trường đại học Nhật Bản và 112 trường Nhật ngữ ở Tokyo Nhật Bản. Đa số các trường đều nhận sinh viên quốc tế theo học. Chắc cũng vì vậy, số lượng sinh viên du học Nhật ở Tokyo ngày càng tăng.

Phải nói rằng, sức hút của các trường đại học ởTokyo là không hề đơn giản. Bởi các trường này đều rất đa dạng với những ngành nghề khác nhau. Chính vì vậy mà số lượt sinh viên đăng ký học ở đây vẫn tăng theo các năm.

Ít sinh viên đăng ký vào các trường đại học Công lập ở Tokyo

Cũng giống như ở Việt Nam, Nhật Bản có trường đại học công lập, dân lập và quốc lập. Cả 3 kiểu trường này đều có chất lượng đào tạo là như nhau. Gần như chất lượng giảng dạy ở các trường này không có sự khác nhau qúa lớn.

Thế nhưng, tại sao đa số sinh viên lại không đăng ký vào các trường đại học công lập ở Tokyo? Giải đáp cho thắc mắc này là bởi vì thường các trường đại học công lập này phải đóng học phí cao hơn. Mặc dù đã có những mức học bổng khác nhau nhưng so với các trường tư lập hay quốc lập khác thì tiền nhập học, học phí, hay cơ sở vật chất của nó đều cao hơn.

Tin tức liên quan

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: